Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

Đại học kiến trúc thành phố hồ chí minh

* Hệ chính quy gồm các ngành như Kiến trúc công trình, Quy hoạch, Xây dựng, Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng đô thị. Mở thêm các ngành mới như thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, và kinh tế xây dựng. Đào tạo bằng 2 trong thời gian 2 năm các ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật hạ tầng đô thị và nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp. Tìm kiếm cơ hội kết nối đào tạo với các trường trong và ngoài nước. * Hệ không chính quy gồm các ngành như Xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng đô thị.

  • Sứ mạng:

“Tuyên bố sứ mạng của trường Đại học Kiến trúc TP HCM đảm bảo vị trí là một trong những trung tâm đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu-ứng dụng-chuyển giao khoa học công nghệ, đảm bảo cung cấp sản phẩm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc gia và khu vực thuộc các chuyên ngành kiến trúc, qui hoạch đô thị và nông thôn, xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng đô thị, mỹ thuật công nghiệp và thiết kế nội thất, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của nền kinh tế."

  • Tầm nhìn:

“Với tầm nhìn 2010 (và bước tiếp 2020), Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở lớn của ngành trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực và là một trung tâm nghiên cứu KHCN lớn của ngành ở khu vực phía Nam.”

Cơ sở

  • Cơ sở chính: 196 Pasteur - Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích đất 6600 m2
  • Cơ sở 134 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh: 432 m2

Hiện tại tổng diện tích sàn các công trình là 16.940m2, phân bố trên các diện tích sau:

- Diện tích phục vụ đào tạo: 16.200 m2

- Diện tích khác : 295 m2

  • Cơ sở ký túc xá tại: đường Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM (diện tích: 445 m2, sức chứa khoảng 200 sinh viên)
  • Cơ sở tại Vĩnh Long:

Trước 2011, ĐH Kiến Trúc TP HCM tai Vĩnh Long mượn cơ sở vật chất và địa điểm giảng dạy tại trường Cao đẳng xây dựng miền Tây. Vì trường này đã lên ĐH (ĐH Xây dựng miền Tây) nên cơ sở Vĩnh Long đc chuyển qua Cần thơ, cơ sở vật chất được trường mua và tu bổ lại từ một công ty đã ngừng hoạt động. Cơ sở Cần Thơ gần ĐH Tây đô, cách cơ sở cũ ở Vĩnh long khoảng 40km và cách cơ sở chính ở TP HCM khoảng 160km, giao thông đi lai tương đối thuận lợi. Thuộc khu 201, Lê Hồng Phong, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

  • Cơ sở 2 tại TP HCM:

Trước khi xây dựng, trường phát động cuộc thi “Phương án thiết kế trường Đại học kiến trúc TP.HCM” từ tháng 8/2006 với 11 đơn vị trong và ngoài nước dự thi. Có 3 phương án đồng giải nhì, phương án được chọn là phương án của Công ty C+A Coelacanth and Associates và Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa. Hai phương án còn lai là của Công ty tư vấn thiết kế CPG (Singapore) và Khoa Kiến trúc trường Đại học Kiến trúc TP HCM.[1]

Theo quy hoạch 1/500 đã được UBND TPHCM duyệt, trường ĐH Kiến trúc mới sẽ được xây dựng trên khuôn viên 40ha thuộc khu dân cư và công viên Phước Thiện (phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9).

Trường mới sẽ được thiết kế theo hướng hiện đại, tạo không gian xanh và mở, có cảnh quan tự nhiên, duy trì và tôn tạo cảnh quan đặc trưng của khu vực (sông, rạch, thảm cây xanh). Các tòa nhà chức năng được thiết kế theo hình khối, hình thức kiến trúc thể hiện nét đặc trưng của môi trường đào tạo chuyên ngành. Dự kiến kinh phí xây dựng lên đến 500 tỷ đồng.[

Chia sẻ với:
Chia sẻ
Thông tin liên hệ

Đại học kiến trúc thành phố hồ chí minh

kientruc

Lượt xem trường:52772
Số khóa học:22
Tổng lượt xem các khóa học:352604
Thành viên quan tâm
Chưa có thành viên quan tâm