Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KĨ THUẬT ĐIỆN BIÊN

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên được thành lập theo quyết định số 1973 ngày 09 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kinh tế - kỹ thuật tổng hợp Điện Biên. Là một cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, trường có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong các lĩnh vực Kinh tế, kỹ thuật, văn hóa. Song song với sự nghiệp đào tạo, trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh Điện Biên nói riêng và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nói chung.

  Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, Nhà trường xác định  nhiệm vụ trọng tâm là tập trung mọi nguồn lực, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tích cực nghiên cứu, mở rộng ngành, nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao cho xã hội.

          Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên trong nhà trường với tổng số 122 người, trong đó có 24 người trình độ thạc sĩ, chiếm 19,7 %, đồng thời, hàng năm, nhà trường luôn có kế hoạch nâng cao trình độ chyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, giảng viên; bố trí, sắp xếp để giáo viên, giảng viên có cơ hội học tập nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy của nhà trường.

          Cơ cấu bộ máy tổ chức của nhà trường ngày càng được củng cố và hoàn thiện với Ban Giám hiệu gồm 3 Phó Hiệu trưởng (trong đó có 1 Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường). Bên cạnh các Hội đồng tư vấn, trường có 6 phòng chức năng, 5 khoa chuyên môn và 2 trung tâm phục vụ công tác đào tạo.

 

Ths. Chử Thị Hải

 

Hiệu trưởng

 

Trường CĐ KT-KT ĐB

 

          Hiện nay, Nhà trường đào tạo  16 ngành, nghề bao gồm:  Cao đẳng 4 ngành: Kế toán, tài chính ngân hàng, Trồng trọt, Chăn nuôi và Trung cấp chuyên nghiệp 12 ngành: Quản lý NSNN, Kế toán doanh nghiệp, Nông nghiệp, Lâm sinh, Quản lý đất đai, Pháp lý, Hành chính văn phòng, xây dựng, tin học, Quản lý văn hóa, Du lịch thương mại. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn ở các ngành, nghề tại các huyện, xã, đơn vị khi có nhu cầu.

          Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đã liên kết đào tạo mở các lớp cao đẳng, đại học hệ vừa làm vừa học như: Liên kết với Học viện Tài chính mở các lớp ĐH chuyên ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng; liên kết với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở các lớp Quản lý kinh tế, Quản trị Kinh doanh; liên kết với Học viện Hành chính Quốc gia mở lớp Đại học ngành Hành chính Văn phòng....Với sự liên kết đào tạo này tạo điều kiện cho các học viên nâng cao trình độ nghiệp vụ và cơ hội học tập cho tất cả mọi người. Hơn nữa, trong những năm tới, nhà trường sẽ thực hiện đào tạo liên thông. Đó là sự đa dạng trong công tác đào tạo của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và đặc biệt góp phần thực hiện, tạo nên một "xã hội học tập"

          Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo, liên kết đào tạo hơn 14.000 cán bộ có trình độ từ trung cấp đến đại học, cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu, góp phần xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội cho địa phương.

          Cơ sở vật chất của trường được quy hoạch gần 30 ha đất, có 2 cơ sở đào tạo: gồm 30 phòng học với hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại và một Trại thí nghiệm thực hành vv... Đó là những điều kiện thuận lợi cho việc nhà trường đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện trường đang trong chương trình xây dựng cơ bản với nhiều hạng mục bao gồm: giảng đường, phòng thí nghiệm,  thư viện, khu vực làm việc... 

          Với những thành tích nổi bật, Nhà trường thường xuyên được UBND Tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen và các danh hiệu cao quý của Nhà nước: Năm 2005 -2007 tặng Cờ thi đua của Chính Phủ; năm 2003 - Huân chương lao động hạng 3; năm 2008 - Huân chương lao động hạng nhì....

          Nhằm phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong những năm qua và góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh, đặc biệt là trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đang nỗ lực hướng tới năm 2015 trở thành trường Đại học Điện Biên  - một địa chỉ tin cậy cho việc đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và năng lực cao đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển kinh tế trong khu vực Tây Bắc và toàn quốc.

Chia sẻ với:
Chia sẻ
Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KĨ THUẬT ĐIỆN BIÊN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KĨ THUẬT ĐIỆN BIÊN

Lượt xem trường:30046
Số khóa học:1
Tổng lượt xem các khóa học:11152
Thành viên quan tâm
Chưa có thành viên quan tâm