Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

Trường đại học ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, nhưng chuyên ngành về kinh tế với ngành mũi nhọn là tài chính-ngân hàng. Hiện nay trường có 05 ngành học : Tài chính – Ngân hàng; Kế toán – Kiểm toán; Quản trị kinh doanh; Hệ thống thông tin kinh tế; Tiếng Anh thương mại. Trường đào tạo học sinh, sinh viên, học viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội khác ở trong nước và trên thế giới. Nguồn nhân lực được đào tạo có khả năng làm các công việc quản trị kinh doanh, nghiên cứu, tác nghiệp các nghiệp vụ kinh doanh lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trường là trung tâm khoa học có uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và quản trị kinh doanh. Trường có nhiệm vụ thu nhận, truyền bá, nghiên cứu, phát triển các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh hiện đại cho ngành và cho các lĩnh vực kinh tế - xã hội khác.

Mục tiêu của Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM
 1. Mục tiêu tổng thể đến năm 2020
  • Mục tiêu chung là xây dựng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trở thành trường đại học có uy tín trong lĩnh vực đào tạo, NCKH và tư vấn khoa học tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh ở Việt Nam và khu vực châu Á; xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có chuyên môn cao, có năng lực NCKH; đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động của trường; các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục đại học trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới; có năng lực cạnh tranh cao và thích ứng hội nhập toàn cầu.
 2. Mục tiêu cụ thể
  • Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo cho người học được học tập kiến thức chuyên môn hiện đại; được ứng dụng khoa học – công nghệ cao; được rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.
  • Phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý, đặc biệt tăng dần quy mô và chất lượng đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tích cực sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông và áp dụng các công cụ dạy học hiện đại trong quá trình dạy và học.
  • Thực hiện triệt để phương pháp giảng dạy hiện đại tích cực với phương châm “dạy cách học, phát huy tính chủ động của người học”. Từng bước hiện đại hóa trang thiết bị giảng dạy và quốc tế hóa chương trình đào tạo.
  • Đẩy mạnh NCKH, gắn kết NCKH với đào tạo và phục vụ cho ngành và xã hội.
  • Tăng cường hợp tác quốc tế để hỗ trợ hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học – công nghệ, khai thác tối đa các lợi ích từ hợp tác quốc tế để phục vụ cho ngành và xã hội.
  • Thực hiện kiểm định chất lượng trường đại học và các giải pháp cụ thể để bảo đảm chất lượng đào tạo của trường.
  • Xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, phong cách giảng dạy và quản lý tiên tiến.
  • Tin học hóa công tác quản lý hành chính, đáp ứng nhu cầu chính quy, hiện đại, tiết kiệm kinh phí và lao động.
  • Xúc tiến và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng trường theo chuẩn một trường Đại học ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới.
Cơ sở vật chất Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM
        Cơ sở vật chất của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đủ đảm bảo cho 8000 người học thường xuyên: Có 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh và 01 cơ sở tại Quận Thủ Đức. Trong đó có 62 giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu (projector) với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.
        Một hội trường 900 chỗ khang trang, hiện đại tại cơ sở Quận Thủ Đức.
        Hai thư viện mới được sửa chữa lớn, mỗi nơi 150 chổ dành cho giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu với hơn 40.000 bản sách các loại. Trong đó có sách, báo, tạp chí tiếng Anh, Hoa, Nhật về kinh tế, tài chính, ngân hàng… của các nhà xuất bản quốc tế. Một hệ thống gần 150 máy tính trang bị riêng cho Thư viện với mạng ADSL tốc độ cao dùng để tra cứu internet và truy cập cơ sở dữ liệu. Nhà trường còn đưa vào sử dụng hệ thống thư viện số có thể liên thông với các trường đại học trong nước. Ngoài ra thư viện còn có 2 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử tạp chí toàn văn Wilson và Proquest bằng tiếng Anh.
        Trường có 328 phòng trong khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên ở Quận Thủ Đức, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi. Hiện Trường đang tiếp tục triển khai dự án xây dựng 02 Block ký túc xá 09 tầng sức chứa khoảng 1.500 người, nâng tổng số lên khoảng 4.000 người ở.
        Có 08 phòng máy tính với khoảng 400 máy có cấu hình mạnh và tốc độ cao, trong đó, 05 phòng máy tính được trang bị mới với 200 máy phục vụ học tập của sinh viên và hơn 200 máy phục vụ cho việc đào tạo kỹ thuật viên tin học của Trung tâm tin học của Trường.
        Một hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp khu vực 56 Hoàng Diệu II – Thủ Đức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú và phụ huynh có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin.
        Ngoài ra Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng bàn, cầu lông. v.v.
Hội trường Lầu 2
tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm - Quận 1


Hội trường lớn 900 chổ
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Q. Thủ Đức
Khu Giảng đường A
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Quận Thủ Đức
Mô hình Nhà thi đấu đa năng
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ ĐứcMô hình Nhà ăn 03 tầng
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ Đức
Mô hình Ký túc xá sinh viên
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ ĐứcMô hình Thư viện – Giảng đường học 8 tầng
tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ Đức

Chia sẻ với:
Chia sẻ
Thông tin liên hệ

Trường đại học ngân hàng TPHCM

buhedu

 • Điện thoại: (08) 8291901
 • Email:
 • Website: www.buh.edu.vn
 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm Quận I, TP. Hồ CHí Minh
Lượt xem trường:72415
Số khóa học:14
Tổng lượt xem các khóa học:438391
Thành viên quan tâm
Chưa có thành viên quan tâm