Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

TRƯỜNG NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO - SAKURA

Thành lập từ năm 1989 với tên gọi Trung tâm Văn hóa Việt Nhật, đến nay trường Nhật ngữ Sakura được xem là nơi giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật đầu tiên tại TP.HCM. Năm 1995, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, trường Nhật ngữ Sakura đặt trụ sở tại 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM. Năm 1996, trường còn thành lập cơ sở 2 tại Đà Nẵng. Tính đến nay, trường đã đưa được gần 400 học sinh Việt Nam sang Nhật du học.

Nhắc đến nước Nhật, người ta không thể không nhắc tới ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, không thể không nhắc tới một đất nước với môn đấu vật sumo, món cá sống sushi và không thể thiếu được một loài hoa mang tên sakura - hoa anh đào.

Hoa anh đào có khoảng trên 400 chủng loại với những màu sắc khác nhau nhưng phần lớn là màu trắng. Hoa thường nở từ đầu tháng 2 cho đến hết tháng 5. Những bông hoa đầu tiên khoe sắc từ dải đất phía Nam ngập tràn nắng ấm rồi nở dần theo dọc khắp nước Nhật lên đến vùng phương Bắc xa xôi mới lột xác khỏi lớp băng tuyết của mùa đông. Cứ mỗi độ xuân về, cả xứ sở Phù Tang như bỗng sáng lung linh trong sắc hồng, sắc trắng của “ngọn đèn” sakura. Người Nhật có phong tục đi ngắm hoa mỗi khi mùa hoa anh đào nở (phong tục hanami). Họ tìm một góc nhỏ dưới tán cây anh đào trong một công viên hay bên bờ sông nào đó, vừa để ngắm hoa, vừa để chuyện trò, đàn hát, hay nhâm nhi chén rượu sake cùng gia đình, bạn bè, ngưòi thân.

Giống như những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khác, để có một chỗ ngồi dưới tán cây, người ta thường phải đến lấy chỗ từ sáng sớm, thậm chí từ đêm hôm trước. Chính vì vậy mà một số bạn sinh viên đã nhiệt tình ra giữ chỗ từ sáng sớm. Như giờ đã hẹn, dưới rặng hoa sakura bên bờ hồ thơ mộng, các bạn sinh viên cùng nhau thưởng thức những hộp cơm bentou truyền thống của Nhật, cùng chung vui với các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn, những trò chơi tập thể trẻ trung và vui nhộn. Nhóm sinh viên còn thu hút sự chú ý thích thú của khách bộ hành và của những người cũng tìm đến công viên để thưởng thức hoa. Có người nán lại xem một trò chơi hay chăm chú lắng nghe một bản nhạc do các bạn sinh viên Việt Nam thể hiện mặc dù không cùng chung ngôn ngữ tiếng Việt. Thậm chí với lòng hiếu khách của sinh viên Việt Nam, một số bạn Nhật và bạn bè phương Tây cũng nhập hội chung vui. Có bạn đã gắn bó với bao mùa anh đào trên dải đất này và cũng có bạn mới bỡ ngỡ đặt chân đến với mùa hoa anh đào lần đầu tiên nhưng có lẽ cảm xúc gần gũi và thân quen đã nhanh chóng đến với mỗi người qua những câu chuyện dưới tán hoa anh đào trên đất bạn.

Chiều xuống cũng là lúc cuộc vui bên sakura cũng tàn, một số bạn vẫn còn muốn nán lại để được thưởng thức vẻ đẹp huyền diệu của sakura trong ánh đèn về đêm bởi chỉ vài ngày nữa thôi, mùa sakura sẽ kết thúc... Cây sakura đẹp từ khi mới chỉ mang trên mình những nụ hoa đỏ thắm đang chờ nắng ấm mùa xuân cho đến lúc muôn bông rạng rỡ bung hoa khoe sắc trên cành. Và không chỉ dừng lại đó, nhìn những cánh hoa mềm mại bay bay theo gió thì ai cũng phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp kiều diễm của sakura nhưng rồi lại chợt luyến tiếc cho một mùa hoa ngắn ngủi trôi qua nhanh chóng...

Giống như cái Tết của Việt Nam với biểu tượng hoa đào, hoa mai, người Nhật đánh dấu một năm của mình bằng loài hoa của mùa xuân là hoa anh đào. Năm ở đây được hiểu là năm tài chính của Nhật, thường kết thúc vào cuối tháng 3 và khởi đầu lại vào đầu tháng 4. Cũng bởi thế, hoa anh đào đã trở thành một thứ hoa thiêng liêng với người Nhật vì nó luôn chứng kiến những cái mốc trọng đại trong cuộc đời họ như lễ tốt nghiệp, lễ nhập học, lễ đón nhận nhân viên mới vào các công ty... Mùa hoa anh đào nở, mùa của sự chia tay luyến tiếc, nhưng cũng là mùa khởi sắc cho những gặp gỡ mới, mở ra một mùa của hy vọng và những sự khởi đầu mới cho tất cả mọi người.

Chia sẻ với:
Chia sẻ
Thông tin liên hệ

TRƯỜNG NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO - SAKURA

Phòng quản lý đào tạo

Lượt xem trường:291908
Số khóa học:1
Tổng lượt xem các khóa học:119429
Chương trình đào tạo
Thành viên quan tâm (3)
  • hung

  • tinh