Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành là một trường đa ngành đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của những nhà tuyển dụng lao động trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cùng với khả năng vững vàng về ngoại ngữ và tin học.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

 MỤC TIÊU CHUNG

Đào tạo người DSTC có kiến thức, kỹ năng cơ bản về dược ở bậc trung cấp để làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật. Có đủ sức khỏe và có khả năng học tập vươn lên. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành có khả năng hành nghề Dược sĩ trung cấp.

MỤC TIÊU CỤ THỂ

- Quản lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng thuốc, cấp phát thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh Dược phẩm đúng qui chế và đúng kỹ thuật.

- Tham gia sản xuất thuốc thông thường trong phạm vi nhiêm vụ được giao.

- Hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

- Hướng dẫ nhân dân nuôi, trồng và sử dụng các cây, con, nguyên liệu làm thuốc.

- Xác định nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc của cộng đồng nơi làm việc.

- Tham gia thực hiện các chương trình y tế tại nơi công tác theo nhiệm vụ được giao.

- Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ ; rèn luyện sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

- Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và những qui định về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế.

 

CHUẨN KIẾN THỨC

 

- Hiểu và biết cách vận dụng những kiến thức chung về chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, tin học, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng đã học vào thực tiễn rèn luyện đạo đức, học tập và công tác của bản thân;

- Trình bày được những hiểu biết về thực vật làm thuốc, kiến thức về y học cơ sở, hóa phân tích, dược liệu, dược lý, các quy trình kỹ thuật về bào chế thuốc, cách bảo quản thuốc và dụng cụ y tế, các kỹ thuật kiểm nghiệm dược,...;

- Hiểu và trình bày được cơ cấu tổ chức của ngành Y tế Việt Nam, ngành Dược của Việt Nam, các quy chế, quy định và chính sách về quản lý dược và kinh doanh ngành Dược;

- Vận dụng tổng hợp các kiến thức và kỹ năng đã học để tham gia vào các hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

CHUẪN KỸ NĂNG

 - Thực hiện được các kỹ thuật về bào chế các loại thuốc thông thường, các kỹ thuật cơ bản để định tính một số hoá dược thông dụng; bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế; viết và đọc đúng tên thuốc; ...

- Có kỹ năng giao tiếp, truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khoẻ và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho người bệnh và cộng đồng;

- Thành thạo các kỹ năng nuôi, trồng, bảo quản và sử dụng cây, con, nguyên liệu làm thuốc.

TÁC PHONG, ĐẠO ĐỨC THÁI ĐỘ, NGHỀ NGHIỆP

 - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”

- Quán triệt và thực hiện tốt 10 yêu cầu về y đức của Bộ y tế.

- Với công việc: cẩn thận, chu đáo, trung thực, chính xác không để nhầm lẫn (nhất là các vấn đề liên quan đến thuốc độc)

- Với người bệnh, người mua thuốc: hoà nhã, giải thích tận tình, không vụ lợi, không nói xấu thành tốt, không nói rẻ thành đắt.

- Đối với hàng hoá: bảo quản thuốc theo tiêu chuẩn GSP, không gia hàng giảm và kém chất lượng cho khách hàng, không quảng cáo quá mức, không thay thế loại thuốc tốt bằng thuốc xấu hoặc không đủ về chất lượng, số lượng, không đúng tính năng.

- Với nghề nghiệp: không ngừng học tập, cập nhật kiến thức mới, nâng cao khả năng nghề nghiệp, có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định của ngành, tinh thần trách nhiệm trong chuyên môn và chu đáo, mẫn cán, tận tuỵ trong công việc.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ HỌC TẬP SAU KHI TỐT NGHIỆP

 - Người có bằng tốt nghiệp Dược sỹ trung cấp được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế, cơ sở sự nghiệp, sản xuất, kinh doanh Dược của Nhà nước và các cơ sở ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

- Người Dược sỹ trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể dự thi để học bậc đại học Dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Chia sẻ với:
Chia sẻ

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 • Địa điểm học tập: TPHCM

  Thời gian: Liên hệ phòng đào tạo

 • Khai giảng: Liên Hệ

  Bằng cấp: Bằng Cao Đẳng

 • Học phí: Liên hệ phòng đào tạo

   

Ưu đãi chung

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo

  Chức vụ: 

 • Điện thoại: (08) 39411189 -39404513 - 39404371

  Fax: 39404759

 • Email contact@ntt.edu.vn

  Website: ntt.edu.vn

 • Địa chỉ: 298A - 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Để biết thêm các thông tin về khóa học, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi qua điện thoại, email hoặc Gửi thông tin yêu cầu cho chúng tôi.

    E-mail | Bản In | Lượt xem:71024

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để bình luận

Đơn vị đào tạo

Trường cao đẳng Nguyễn Tất Thành

Phòng quản lý đào tạo

 • Điện thoại: (08) 39411189 -39404513 - 39404371
 • Email: contact@ntt.edu.vn
 • Website: ntt.edu.vn
 • Địa chỉ: 298A - 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Lượt xem trường:81276
Số khóa học:13
Tổng lượt xem các khóa học:317841
Khóa học liên quan
Khóa học cùng đơn vị đào tạo
Thành viên quan tâm
Chưa có thành viên quan tâm