Trường Đại học Hoa Sen là một trường Đại học tư thục Việt Nam không vì mục tiêu lợi nhuận xác lập vị thế hàng đầu từ chất lượng thật. Trên nền tảng giá trị trung thực, tự trọng, trường bảo đảm môi trường đào tạo lành mạnh, liên thông với quốc tế, giúp sinh viên phát huy năng lực tư duy, tự hoàn thiện mình về tri thức, kỹ năng, nhân cách để lập thân, lập nghiệp, phục vụ cộng đồng và thích ứng với xã hội không ngừng biến đổi. Trường Đại học Hoa Sen xác lập hình ảnh đáng tin cậy về quyết tâm vươn lên vị thế hàng đầu về chất lượng thật.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

NGÀNH THƯ KÝ Y KHOA - BẬC KỸ THUẬT VIÊN CAO CẤP

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Theo khảo sát tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Thư ký Y khoa là rất lớn (vì rất nhiều bệnh viện đang phân công nhân sự điều dưỡng đảm nhiệm công việc hành chính trong môi trường y khoa trong khi lực lượng điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân vẫn còn thiếu). Ngành học này mở ra rất nhiều con đường lập nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích ngành Y và công việc hành chính văn phòng như thư ký, trợ lý, nhân viên hành chính… tại các bệnh viện công – tư, trung tâm y tế và phòng khám trong nước hay quốc tế. Tính đến nay, Đại học Hoa Sen là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo ngành Thư ký Y khoa. Ngành học rèn luyện cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng căn bản về quản trị hành chính văn phòng và những kiến thức sơ lược về y khoa trong môi trường y tế để thực hiện các công việc văn phòng một cách khoa học và hiệu quả.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng xử lý các công việc hành chính trong môi trường y khoa, hỗ trợ các bác sĩ và nhân viên y tế trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác khám, chữa bệnh để họ có thể tập trung hoàn toàn vào công việc chuyên môn.

Ngoài ra chương trình còn trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về y khoa giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với môi trường y tế như: thuật ngữ y khoa, thuật ngữ dược khoa, công tác thăm dò chẩn đoán, công tác trị liệu...

ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Là chương trình duy nhất tại Việt Nam đào tạo Thư ký Y khoa Sinh viên từ chương trình có việc làm 100% ngay khi vừa tốt nghiệp và có kỹ năng cũng như mức độ tự tin vượt trội hơn so với nhiều sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề khác.

Thực hiện đánh giá liên tục trong quá trình học tập giúp sinh viên tự theo dõi sự tiến bộ của mình nhằm liên tục cải thiện nâng cao năng lực cá nhân.

Phương thức đào tạo xen kẽ (hai học kỳ thực tập xen kẽ với bốn học kỳ học lý thuyết tại trường). Thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện, phòng khám, … tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, làm quen với môi trường y tế, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức ngay khi kết thúc khóa học.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khối kiến thức cơ cở  Khối kiến thức chuyên ngành

Anh văn tổng quát

Tin học văn phòng

Kỷ thuật bàn phím

Kỷ năng giao tiếp

Tiếng việt thực hành

Quản trị học

Marketing cơ bản

Nguyên lý kế toán

  Quản trị và điều hành văn phòng

  Soạn thảo văn thư

  Anh văn giao tiếp

  Anh văn văn thư

  Nghề thư ký y khoa

  Thuật ngữ y khoa

  Thuật ngữ dược khoa

  Công tác trị liệu

  Công tác thăm dò chẩn đoán

  Tâm lý học trong hoạt động y tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (tải tại đây)

ĐẦU VÀO

Đối tượng tuyển sinh: Các bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Hình thức tuyển sinh

 • Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển căn cứ vào kết quả điểm thi tuyển sinh Đại học hoặc Cao đẳng

ĐẦU RA

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí thư ký/trợ lý, nhân viên hành chính/tư vấn tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trong nước hoặc quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể đảm nhận vị trí Thư ký giám đốc tại các bệnh viện công – tư.

BẰNG CẤP

 1. Bằng Kỹ thuật viên Cao cấp ngành Thư ký Y khoa do Đại học Hoa Sen và Học viện Đào tạo xen kẽ IFA Pierre SALVI trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Versailles (CCIV) Cộng hòa Pháp đồng cấp.
 2. Giấy chứng nhận tương đương trình độ Trung cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

 

CƠ HỘI LIÊN THÔNG

Liên thông lên bậc Cao đẳng ngành Quản trị văn phòng tại Đại học Hoa Sen

Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế (Chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và Đại học Paris Est – Pháp).

 ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY.

 

 

 

Chia sẻ với:
Chia sẻ

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 • Địa điểm học tập: TPHCM

  Thời gian: Buổi tối hoặc Ban ngày

 • Khai giảng: Liên Hệ

  Bằng cấp: Kỹ thuật viên cao cấp - hợp tác quốc tế

 • Học phí:

   

Ưu đãi chung

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Người liên hệ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh

  Chức vụ: 

 • Điện thoại: (08) 38 301 877 (số nội bộ 131 hoặc 106)

  Fax: 39 256 735

 • Email tuyensinh@hoasen.edu.vn

  Website: www.hoasen.edu.vn

 • Địa chỉ: 93 Cao Thắng, Q.3, TP. HCM

Để biết thêm các thông tin về khóa học, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi qua điện thoại, email hoặc Gửi thông tin yêu cầu cho chúng tôi.

    E-mail | Bản In | Lượt xem:121500

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để bình luận

Đơn vị đào tạo

Đại học Hoa Sen

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh

Lượt xem trường:88862
Số khóa học:33
Tổng lượt xem các khóa học:1041454
Khóa học liên quan
Khóa học cùng đơn vị đào tạo
Thành viên quan tâm
Chưa có thành viên quan tâm